Máy khắc laser trên mọi chất liệu gỗ, nhôm, thép, inox, nhựa, da, vải, giấy

máy khắc laser trên mọi chất liệu 01

Máy khắc laser đã trở thành một công cụ quan trọng trong việc tạo ra các sản phẩm từ nhiều chất liệu khác nhau. Không chỉ dành cho các doanh nghiệp sản xuất, máy laser ngày nay cũng trở nên phổ biến trong các ngành nghề đòi hỏi sự sáng tạo. Tuy nhiên, việc chọn mua một máy khắc laser phù hợp với nhu cầu đối với nhiều người lại khá khó khơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số điều bạn nên quan tâm khi mua các loại máy khắc laser trên mọi chất liệu.

Tham khảo thêm: Các loại máy khắc laser gỗ mini phổ biến trên thị trường

Phương án sử dụng máy laser khắc trên mọi chất liệu hợp lý

Hiện nay nếu bạn muốn mua một loại máy có thể khắc bằng laser trên mọi chất liệu thì máy laser UV là phương án hợp lý nhất. Tuy nhiên giá thành của máy khá cao, bạn cần cân nhắc. Cách khả thi hơn đó là bạn mua 2 loại máy khắc laser kim loại và phi kim loại. 

Lưu ý trước khi mua các loại máy khắc laser trên mọi chất liệu phổ biến

Đối với máy khắc gỗ laser

Nhu cầu sử dụng máy khắc laser trên gỗ khá phổ biến do gỗ là một vật liệu trang trí phổ biến và có giá thành thấp. Với việc chi phí khắc laser trên gỗ cũng khá rẻ, việc tự mình thực hiện hoặc tìm mua một máy khắc laser phù hợp để làm việc trên gỗ sẽ dễ dàng hơn. Sau đây là một số yếu tố trong việc lựa chọn máy.

 • Kích thước của sản phẩm cần được khắc.
 • Độ phức tạp của mẫu khắc và thời gian cần để khắc sẽ khác nhau, dựa trên số lượng nét trong mẫu.
 • Công suất khắc của máy mà bạn mong muốn để có thể xác định được số lượng hoặc độ sâu của sản phẩm có thể khắc.
 • Xác định xem  liệu ứng dụng của bạn có liên quan đến việc khắc laser trên gỗ hay không.

Thời gian để khắc một chiếc móc khóa gỗ là khoảng 5 phút, trong khi khắc một bức hình đậm nhạt có thể mất từ 30 phút đến 1 giờ. Nếu bạn muốn tăng tốc độ khắc, bạn có thể nâng cấp đầu laser với công suất cao hơn, và thường thì đầu laser có công suất cao sẽ có mức giá đắt hơn rất nhiều. 

Nếu chỉ khắc đơn giản, bạn có thể tìm mua máy với công suất nhỏ nhất 500mw để tiết kiệm chi phí. Phần khung của máy chênh lệch không nhiều, có thể tăng kích thước của khung nếu bạn muốn tự chủ động cho công việc sau này.

Việc tìm hiểu lựa chọn loại máy laser giá rẻ sẽ giúp bạn thu hồi vốn nhanh, có thể  dễ dàng hiểu công nghệ và sử dụng tốt máy trước khi đầu tư.

khac-cat-laser-tren-go Máy khắc laser trên mọi chất liệu gỗ, nhôm, thép, inox, nhựa, da, vải, giấy
Khắc laser trên gỗ

Đối với loại máy khắc laser trên mọi chất liệu kim loại

Đối với các dòng sản phẩm cao cấp cần khắc từ những nguyên liệu như đồng, nhôm và thép yêu cầu công suất máy khá cao. Trong trường hợp này, người dùng hầu hết sẽ sử dụng máy khắc laser sợi quang (fiber laser). Máy khắc laser fiber tạo ra một điểm tập trung công suất khá nhỏ, cho phép đốt cháy lớp vật liệu đó và đồng thời gương laser tạo ra nhiều điểm khắc, giúp tăng tốc độ khắc nhanh hơn đáng kể.

Nhu cầu khắc trên các sản phẩm kim loại ngày càng tăng do tính thẩm mỹ và sang trọng của chúng. Tuy nhiên, đây chỉ là một lĩnh vực nhỏ. Bạn sẽ thấy rằng máy khắc laser sợi quang được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp, như khắc thông tin lên sản phẩm, đánh dấu các sản phẩm kim loại hàng loạt bằng cách ghi tên lên chi tiết, kí hiệu bánh răng, logo của công ty, và khắc các tấm biển thông báo trong những tòa nhà sang trọng.

Máy khắc laser kim loại có giá khoảng 100 triệu đồng. Đây là chi phí khá đắt nếu với một cá nhân, mặc dù vậy bạn có thể bù lại bằng việc thu hồi vốn nhanh chóng. Hiện nay các dịch vụ khắc lên vật liệu kim loại khá đắt đỏ. Do đó, nếu bạn tận dụng được cơ hội và có đơn hàng, bạn hoàn toàn đạt được lợi nhuận khủng từ việc khắc khoảng 100 mẫu mỗi ngày.

Đối với máy khắc mica laser

Để cắt hoặc khắc trên mica, phổ biện nay có máy CNC hoặc máy khắc laser CO2. Đây là các dòng máy khắc laser giá rẻ chỉ có thể khắc trên mica màu đen hoặc nhựa, không thể khắc trực tiếp lên mica vì bên trong mica có tán xạ ánh sáng gây phân tán năng lượng.

Máy CNC có ưu điểm là tốc độ khắc cao, cho phép cắt hoặc khắc hàng chục sản phẩm một lần. Đồng thời, do kích thước chuẩn đã có sẵn, hầu hết các sản phẩm sau khi khắc sẽ đồng nhất mà không cần lo lắng về nhũng thay đổi không mong muốn.

Các máy khắc laser mica hiện nay thường được phân biệt dựa trên công suất khắc (từ 20W đến 100W) và kích thước máy, có thể từ 10cm x 20cm đến 130cm x 250cm. Kích thước nhỏ thường được sử dụng cho cá nhân và dịch vụ khắc chuyên dụng như khắc con dấu, khắc trái cây, khắc gỗ menu, móc khóa. Kích thước lớn thì phù hợp cho cho các doanh nghiệp và công ty cung cấp dịch vụ khắc khi có nhu cầu khắc số lượng lớn, như các cơ sở quảng cáo.

Máy khắc laser trên ví da

Với hạng mục này, bạn có thể đầu tư một loại máy khắc laser trên mọi chất liệu phi kim như nhựa, mica, giấy và có thể cắt được giấy mỏng. Giá của loại máy này khoảng 5 triệu đồng, một lần khắc được 4 – 8 cái, các đường khắc luôn rõ nét đi kèm đó là công suất máy khá cao.

44-2 Máy khắc laser trên mọi chất liệu gỗ, nhôm, thép, inox, nhựa, da, vải, giấy
Khắc laser trên da

Máy cắt khắc laser trên vải

Để cắt vải theo các hình dạng tùy ý, không thể sử dụng kéo hoặc dao cắt thông thường mà bạn nên dùng máy laser. Đặc biệt trong công nghiệp, hiệu suất làm việc là yếu tố quan trọng. Với bất kỳ hình dạng vải nào, chỉ cần bạn có sẵn bản thiết kế hình cần cắt trên máy tính, sau đó truyền dữ liệu vào máy và nó sẽ tự động cắt vải theo biên dạng và kích thước đã được lập trình.

Đối với các chi tiết trang trí như hoạ tiết, hoa văn, đường viền, v.v., vải có nhiều hình dạng khác nhau. Do đó, việc sử dụng máy Laser CO2 là giải pháp tốt nhất trong việc cắt khắc số lượng lớn.

Top 4 loại máy laser khắc được trên mọi chất liệu tốt nhất hiện nay

Máy laser UV 

Đây là loại máy khắc laser trên mọi chất liệu sử dụng tia quang UV để tiến hành khắc hoặc đánh dấu lên sản phẩm. Tia laser có sóng dài 355mm, với khả năng hội tụ cao. Tia quang UV được tập trung tại một điểm cực nhỏ, giúp máy có thể khắc các chi tiết cực nhỏ với độ chính xác cực cao. 

Máy có thể khắc được trên vật liệu phi kim loại lẫn vật liệu phi kim loại. Mặc dù vậy giá thành của máy khá cao nên cần cân nhắc.

May-khac-laser-uv-5w-cao-cap-in-date-ma-ky-hieu-ma-code Máy khắc laser trên mọi chất liệu gỗ, nhôm, thép, inox, nhựa, da, vải, giấy
Máy laser UV khắc trên mọi chất liệu

Máy khắc laser trên mọi chất liệu CNC

Đây là loại máy có thể cắt và khắc các vật liệu bằng tia laser được điều khiển bởi máy tính. Máy có công suất từ 40W đến 150W và kích thước làm việc từ 300x400mm đến 1300x2500mm. Máy có thể khắc trên gỗ, da, vải, giấy, mica, nhựa và kim loại mỏng. Một số ưu điểm của loại máy này như sau:

 • Độ chính xác cao: Bạn có thể cắt và khắc các chi tiết phức tạp và nhỏ với độ sai số rất thấp với máy laser CNC. Vết cắt của máy sạch và mịn, không cần xử lý hậu kỳ.
 • Tốc độ nhanh: Nếu bạn sử dụng máy khắc laser CNC thì tốc độ cắt và khắc sẽ cao hơn so với các phương pháp cắt truyền thống. Máy cũng có khả năng tự động hóa cao, giảm thời gian chuyển đổi và thiết lập.
 • Tiết kiệm điện năng: Loại máy này tiêu thụ ít điện năng hơn so với các loại máy cắt laser khác. Máy cũng giảm thiểu lượng vật liệu phế thải và chi phí bảo trì.
 • Đa dạng vật liệu: Máy có thể cắt và khắc được nhiều loại vật liệu khác nhau, như kim loại, gỗ, da, vải, giấy, thủy tinh, nhựa và trái cây.
f63ba29a02a7f9f9a0b6 Máy khắc laser trên mọi chất liệu gỗ, nhôm, thép, inox, nhựa, da, vải, giấy
Máy CNC 1060

Máy khắc laser Fiber

Máy khắc laser fiber( máy khắc laser sợi quang) là một loại máy được thiết kế đặc biệt để khắc trên kim loại bằng cách sử dụng nguồn tia laser truyền qua các sợi cáp quang. Ưu điểm nổi bật của máy cụ thể như sau:

 • Năng suất và công suất cao: Tốc độ khắc của máy nhanh hơn nhiều so với máy khắc laser CO2 thông thường, trong khi chỉ tiêu thụ ít năng lượng hơn. Máy cũng có tuổi thọ cao lên đến 50.000 giờ hoặc hơn.
 • Độ chính xác cao: Với máy khắc fiber laser , bạn có thể khắc với độ chính xác rất cao và không bị lệch, giúp sản phẩm hoàn thiện với chất lượng tuyệt vời. Đường khắc của máy sạch và mịn, không cần xử lý hậu kỳ.
 • Đa dạng vật liệu: Đây là loại máy khắc laser trên mọi chất liệu kim loại và phi kim loại như thép không gỉ, nhôm, bạc, vàng, titan, bạch kim, vonfram, đồng thau, cacon, chrome, niken, đồng , nhựa, polyme, silicon, cao su, ABS, PBT, PS, sợi thủy tinh, da, gốm, sợi carbon.
 • Vận hành đơn giản: Giao diện điều khiển trực quan và dễ sử dụng. Máy cũng có thể điều chỉnh kích thước hình, tốc độ khắc và độ sâu khắc một cách dễ dàng.

Máy khắc laser mini

Máy có công suất nhỏ chỉ từ 250mw đến 1000mw. Kích thước làm việc từ 4x4cm đến 10x10cm. Máy có thể khắc trên giấy, da, gỗ, mica đen và trái cây. Một số đặc điểm nổi bật của máy như sau:

 • Giá thành của máy chỉ từ 2 triệu đến 10 triệu/một máy, phù hợp với người mới bắt đầu vào nghề hoặc làm thời vụ.
 • Có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng vận chuyển và lắp đặt. Bạn cũng có thể dễ dàng tháo lắp máy và thay thế khi hỏng hóc.
 • Sở hữu giao diện điều khiển trực quan và dễ sử dụng. Máy cũng có thể điều chỉnh kích thước hình, tốc độ khắc và độ sâu khắc một cách dễ dàng.
 • Máy có thể khắc trên nhiều loại vật liệu phi kim như giấy, da, gỗ, mica, trái cây. Một số loại máy còn có thể khắc trên kim loại, thép không gỉ, kính hay mica trong suốt.
images Máy khắc laser trên mọi chất liệu gỗ, nhôm, thép, inox, nhựa, da, vải, giấy
Máy khắc laser loại mini

Cùng với sự phát triển của công nghệ, máy khắc laser trên mọi chất liệu không chỉ đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người dùng mà còn mở ra những khả năng mới cũng như hứa hẹn các tiềm năng trong ngành công nghiệp. Golden Micronvn hi vọng với bài viết trên các bạn có thể lựa chọn được loại máy phù hợp với bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0911.760.973