Lưu trữ

Hướng dẫn sử dụng máy khắc laser | Phần mềm điều khiển hiệu quả

huong dan su dung may khac laser

Hướng dẫn sử dụng máy khắc Laser như thế nào cho an toàn và hiệu quả? Máy khắc laser có phần mềm điều khiển không? Các ứng dụng phổ biến của nó là gì? Tất cả những câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết dưới đây.


Hướng dẫn sử dụng máy khắc laser | Nguyên lý hoạt động và ứng dụng của máy

Hướng dẫn sử dụng máy khắc laser

Hướng dẫn sử dụng máy khắc laser cũng tương tư như hướng dẫn sử dụng máy cắt laser như thế nào được nhiều khách hàng quan tâm. Dưới đây chúng tôi hướng dẫn sử dụng máy khắc laser một cách tổng quan nhất theo 6 bước.

Máy-khắc-laser Hướng dẫn sử dụng máy khắc laser | Phần mềm điều khiển hiệu quả

– Chọn bề mặt cần khắc và loại máy khắc tương ứng: Tùy thuộc vào bề mặt cần cắt, mục tiêu của doanh nghiệp. Để đưa ra những quyết định lựa chọn phù hợp nhất.
– Thiết kế hình ảnh, hoa văn trên bề mặt cắt: Do máy có thể khắc theo mong muốn của khách hàng. Vì vậy có thế lấy hình ảnh từ nhiều nguồn khác nhau như ảnh có sẵn hay tự thiết kế.

– Kiểm tra thấu kính máy: Để kiểm tra bạn cần tháo gỡ hệ thống đầu laser máy khắc hay đầu laser máy khắc mini và thấu kính để vệ sinh làm sạch những vết bụi bẩn bám vào thấu kính.
– Khởi động máy và chọn các yêu cầu vận hành phù hợp: Khi máy đã sẵn sàng hoạt động thì bạn chọn ảnh muốn khắc lên bề mặt và chọn lệnh “in”. Trên màn hình sẽ hiển thị thêm một số menu hướng dẫn cho phép lựa chọn các thông số cắt, khắc khác nhau.

– Có rất nhiều loại mạch máy khắc laser tương thích với từng dòng máy khác nhau. Điều mà người dùng nên chú ý là lựa chọn mạch phù hợp nhất. Để việc vận hành được tốt nhất.
– Thiết lập đường cắt, khắc và tiến hành khắc ra mẫu: Đây là bước quan trong nhất trong hướng dẫn sử dụng máy khắc laser. Có thể sử dụng những phần mềm mô phỏng quá trình khắc. Để chắc chắn rằng đường cắt đi đúng theo mong muốn ban đầu.

Hướng dẫn sử dụng máy cắt laser

– Bước 1: Chọn bề mặt để cắt laser

– Bước 2: Chọn mua máy cắt laser, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và các thông số, khuyến cáo của nhà sản xuất

– Bước 3: Xây dựng ý tưởng hình ảnh và chi tiết trên bề mặt cắt

– Bước 4: Kiểm tra thấu kính

– Bước 5: Khởi động máy và chọn chức năng

– Bước 6: Thiết lập đường cắt, khắc ra mẫu theo hướng dẫn sử dụng máy cắt laser


Hướng dẫn sử dụng máy khắc laser | Ứng dụng của máy khắc laser

Ứng dụng của máy khắc laser rất rộng rãi cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ được hết những ứng dụng này. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến nhất có thể kể đến.

hướng-dẫn-sử-dụng-máy-cắt-laser Hướng dẫn sử dụng máy khắc laser | Phần mềm điều khiển hiệu quả
Ứng dụng của máy khắc laser

– Ứng dụng trong ngành công nghiệp: Gia công và chế tạo cơ khí chính là ứng dụng quan trọng nhất của máy khắc laser. Ứng dụng vào các quy trình xử lý như tạo hình, tạo khuôn sản phẩm.
– Ứng dụng trong việc khắc tên, khắc logo, hình ảnh, số series,… Giúp truy xuất nguồn gốc cũng như xuất xứ hàng hóa.
– Ứng dụng trong ngành kim hoàn, dệt may – giày da, khuôn mẫu, thiệp cưới,…

Có thể bạn quan tâm: hướng dẫn sử dụng máy cắt laser cơ bản A-Z


Phần mềm điều khiển máy khắc laser

Tương tự như phần mềm cho máy cắt laser, công dụng phần mềm điều khiển máy khắc laser giúp người dùng sử dụng máy khắc laser của bạn sử dụng dễ dàng hơn. Có nhiều máy khắc laser tương ứng với nó là các phần mềm điều khiển khác nhau. Hệ thống này cung cấp điều khiển qua mạng internet một cách thông minh. Phần mềm máy khắc laser cho phép kết nối với nhiều hệ thống laser từ một máy tính.

Ưu điểm của phần mềm máy khắc laser 

Phần mềm máy khắc laser có những ưu điểm nổi bật sau:

– Chuyển giao cơ sở dữ liệu: phần mềm máy khắc laser đánh dấu máy có thể tự động đọc được từng dòng đã được xây dựng trên bản excel
– Chức năng tự đánh dấu: Toàn bộ máy có thể được cài đặt trạng thái làm việc tự động, hay theo tần số xếp dỡ
– Hỗ trợ đánh dấu các nét khắc đặc trưng: Nét đơn, nét kép, nét đậm nhạt theo yêu cầu của người sử dụng

Một số phần mềm máy cắt laser và phần mềm máy khắc laser mini được ứng dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay COREL, laser CAD,… Bạn có thể ưu tiên lựa chọn cho máy khắc laser.

Phần mềm máy khắc laser mini

Cũng giống như các loại máy khắc laser khác, máy khắc laser mini cũng có thể sử dụng những phần mềm máy khắc laser thông dụng như:

  • Phần mềm Corel: đây là một phần mềm chuyên nghiệp dành cho máy cắt khắc. Nó sẽ cho phép chúng ta chỉnh sửa sản phẩm một cách dễ dàng. Ngoài ra tính sáng tạo và khả năng vẽ chính xác đến từng chi tiết cao, việc sử dụng và vận hành cũng rất đơn giản.
  • Phần mềm laser CAD: phần mềm này bao gồm 3 phiên bản: laserCAD (phiên bản chung), phiên bản dựa trên CorelDraw, phiên bản dựa trên AutoCAD. Ưu điểm của phần mềm này là: giao diện thân thiện, dễ học, có thể cắt theo lớp, xác định trình tự, có chức năng ước tình thời gian làm việc, chi phí. Ngoài ra nó còn hỗ trợ khắc dốc.
  • Phần mềm LaserWeb4: đây là một phần mềm miễn phí cho người sử dụng, nguồn mở. Về cơ bản, LaserWeb4 cho phép chuyển tập tin vector của bạn sang trực tiếp máy khắc laser của bạn. Nó cho phép chúng ta nhập nhiều tệp với các định dạng khác nhau.
  • Ngoài các phần mềm kể trên thì cũng có rất nhiều phần mềm có thể sử dụng cho máy khắc laser mini bao gồm cả có phí và miễn phí: DraftSight 2019, Inkscape, LightBurn, Adobe Illustrator,…

2 thoughts on “Hướng dẫn sử dụng máy khắc laser | Phần mềm điều khiển hiệu quả

  1. Pingback: Máy Cắt Khắc Laser | Giải Pháp Tối Ưu Cho Ngành Công Nghiệp

  2. Pingback: Máy Cắt Laser Fiber Mini | Chuẩn Nét Từng Đường Chỉ Cắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0911.760.973