Site icon Goldenmicron

Máy Cắt Laser Fiber CNC: Thông Tin Cần Biết Từ A-Z

Việt Nam đang trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa phát triển. Nên có nhiều sản phẩm công nghệ được ứng dụng thông minh vào trong quá trình sản xuất kinh doanh. Máy cắt laser fiber CNC chính là một sản phẩm tiên tiến, mang nhiều tính năng và ưu điểm vượt trội. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Máy cắt laser fiber là gì?

Trước khi tìm hiểu những thông tin cụ thể về chiếc máy khác này ta cần tìm hiểu sản phẩm này là gì? Máy cắt laser chính là loại máy CNC dùng tia laser với mục đích cắt các vật liệu theo một hình dạng mong muốn và cho độ chính xác cao. Cụ thể máy cắt sẽ bao gồm 02 phần chính là phần máy CNC để điều khiển mỏ cắt chạy theo bản vẽ cùng phần nguồn, mỏ cắt để cắt được vật liệu.

Sở dĩ cái tên laser fiber ra đời chính là thay vì phải tập trung vào những nguyên tố đất hiếm dạng khối thì họ đã phân tán trong sợi fiber. Khi có ánh sáng chiếu vào sợi fiber. Những nguyên tố đất hiểm này sẽ phát ra tia laser ngay ở bên trong sợi. Tiếp đó dẫn đến mỏ cắt trực tiếp chứ không cần đến gương phản xạ. Như vậy chúng sẽ có khả năng chuyển đổi năng lượng tốt hơn.

Ứng dụng của máy cắt laser fiber CNC

Máy cắt laser fiber CNC được ứng dụng linh hoạt, rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Cụ thể:

Lý do công suất nguồn laser báo khả năng cắt độ dày khác nhau

Với các dòng sản phẩm máy khắc laser nói chung và máy khắc laser fiber CNC nói riêng sẽ có 02 ngưỡng cắt phổ biến nhất là khả năng cắt đẹp và khả năng cắt tối đa. Mỗi loại sẽ sở hữu những đặc điểm khác nhau như:

Do vậy với cùng một loại máy và cùng một công suất đưa ra. Có nhà cung cấp sẽ ghi khả năng cắt đẹp và cũng có nhiều nhà cung cấp lại ghi khả năng cắt tối đa. Thường thì khả năng cắt tối đa hay dùng cho các nhà cung cấp giá rẻ vì họ biết rằng khả năng cắt tối đa nhưng có thể không áp dụng được.

Máy cắt laser fiber CNC dùng loại khí nào?

Nhiệm vụ chính của các tia laser chính là làm cho vật liệu nóng chảy. Sau đó khí từ mỏ sắt sẽ thổi bay kim loại nóng chảy để tạo thành những đường cắt như mong muốn. Phần khí này được gọi là khí cắt hoặc là khí phụ trợ.

Vậy máy cắt thường sử dụng những loại khí nào là chính? Đó là 03 loại khí thông dụng nhất, khí CO2, N2 và khí nén. Tuy nhiên còn phải tùy vào vật liệu cần cắt cũng như yêu cầu về chất lượng thành phẩm để chọn loại khí phù hợp nhất.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về máy cắt laser fiber CNC mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc tham khảo thêm. Mong rằng bài viết đã mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích nhất. Để từ đó lựa chọn được cho mình sản phẩm phù hợp nhất. Mọi thắc mắc cần tư vấn – hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.

Xin trân trọng cảm ơn!
CÔNG TY TNHH GOLDEN MICRON MACHINERY
Địa chỉ: Km16 +50, QL5, Trai Túc, Trưng Trắc, Văn Lâm, Hưng Yên
Hotline: 0912 612 662
Email: gmicronvn@gmail.com
Website: https://goldenmicronvn.com

Exit mobile version