Lưu trữ

Có nên mua máy laser cũ không?

Máy cắt khắc laser HQ1530FR

Những ưu điểm khi mua máy khắc laser cũ

Điều đầu tiên và rõ ràng nhất khi bạn lựa chọn mua máy khắc cắt laser cũ đó chính là giá thành rẻ. Máy khắc laser cũ, đã qua sử dụng chắc chắn sẽ được bán với giá thấp hơn. So với sản phẩm mới 100%. Còn sự chênh lệch giữa giá máy khắc laser cũ và máy khắc laser mới lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó có chất lượng của máy khắc.

>>> Xem thêm: máy khắc laser 1490

Để mua được máy cắt laser kim loại có kích thước cắt là 1500mm X 3000mm với công suất nguồn là 2000W. Máy có thể cắt là kim loại có độ dày là 14mm. Thì bạn phải bỏ ra số tiền là 6-10 tỷ đồng tùy hãng sản suất. Tuy nhiên chỉ cần bỏ ra chưa đến 1/3 số tiền. Bạn có thể sở hữu máy cắt laser cũ với thông số như trên. Cho nên đó là một giải pháp được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Chính vì thế, khi mua máy khắc laser cũ. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đầu tư ban đầu. Thậm chí có thể tiết kiệm được 60-70% so với giá máy cắt laser mới.. Nhưng đó có phải là lựa chọn tối ưu. Sau đây tôi xin đưa ra một số thông tin về máy cắt laser cũ:

Máy cắt laser kim loại cũ được nhiều người rao bán. Hoặc tìm mua nhất từ trước đến nay là máy cắt laser CO2 của hãng Amada của Nhật. Ngoài ra còn có của hãng Trumf của Đức, nhưng ít thông dụng hơn. Các máy này được sản xuất từ những năm 1984 – 2000 (tức là có tuổi thọ trên 15 –  20 năm. Máy có năm sản xuất càng cao thì giá cũng càng cao) được các nhà máy ở Nhật thanh lý. Sau đó, được một số công ty ở Việt Nam nhập về tân trang lại. Máy nào còn chạy được thì bán máy sống. Cũng có một vài máy không chạy thì bán linh kiện hoặc bán sắt vụn ( nên việc nhập máy cũ cũng có rủi ro là vậy. Các chi phí này được dồn vào máy sống). Máy này sau đó có thể được bán lòng vòng qua một số công ty. Trước khi đến tay người mua cuối cùng (có công ty mua về sử dụng được 1 – 2 năm sau đó bán rẻ lại cho đơn vị đã bán máy cho họ. Đơn vị này tân trang lại và bán cho khách hàng khác).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0911.760.973